Mẹo làm bài nghe TOEIC có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới

mẹo làm bài nghe TOEIC

 

Với những thay đổi đáng chú ý trong cấu trúc đề thi toeic mới được cập nhật, thì cả 2 phần Listening và Reading đều cần các thí sinh nắm vững kiến thức, kỹ năng từng phần trong đề thi. Sau đây FireEnglish sẽ chỉ bạn một vài mẹo làm bài nghe TOEIC hiệu quả, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình ôn luyện phần nghe này.

Bài nghe TOEIC có hình ảnh là như thế nào?

Từ năm 2019 trở đi, part 3 và part 4 của đề thi TOEIC có thêm dạng bài tập nghe có kèm theo hình ảnh. Dạng bài tập này có đặc điểm như sau:

Part 3 và part 4 sẽ xuất hiện 5 đến 6 bài tập nghe có kèm theo hình ảnh xuất hiện phía cuối mỗi phần.Hình ảnh có thể là bảng, biểu đồ, sơ đồ, hoặc một đoạn thông tin, tin nhắn bất kì với 3 câu hỏi phía dưới.

Cần phải sử dụng thông tin nghe được kết hợp với thông tin được cung cấp trong bảng để trả lời câu hỏi trong đề thi. Câu hỏi luôn bắt đầu bằng câu : “Look at the graphic”

Những thay đổi trên nếu như không nắm kỹ hoặc chưa có kỹ năng vững chắc thì khó có thể làm tốt được. Vì vậy, sau đây FireEnglish sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo làm bài nghe toeic để giải quyết các vấn đề trên nhé.

Đây là một bước cực kỳ quan trọng khi làm các bài nghe trong toeic. Mục đích là để hình dung ngữ cảnh, xác định trước những thông tin trọng tâm cần chú ý và những câu trả lời có thể nghe được.

Hướng dẫn mẹo làm phần nghe TOEIC hiệu quả

Bước 1: Đọc trước đề bài

Phương pháp tiến hành như sau:

Thời gian đọc trước đề:

  • Đối với câu 32 đến 34 và câu 71 đến 73, khi băng đang đọc hướng dẫn cách làm bài, thì hãy tranh thủ đọc đề trước đề bài ngay.
  • Đối với các câu còn lại, khi băng đang đọc 3 câu hỏi bài tập liền trước, thì hãy tranh thủ đọc trước đề bài của các câu tiếp theo.
mẹo làm bài nghe toeic
mẹo làm bài nghe toeic

Cách đọc trước đề

  • Ưu tiên đọc trước 3 câu hỏi để hình dung ngữ cảnh, nắm được thông tin cần nghe.
  • Sau khi còn thời gian mới lướt xem qua 12 lựa chọn của các câu hỏi.
  • Những câu hỏi có liên quan tới hình ảnh, tìm từ khóa của câu hỏi và dò nhanh thông tin có liên quan tới từ có trên hình ảnh đó.

Nên xem: Bộ đề ETS 2020 giống 96.69% đề thi thật, bộ mới bản cực đẹp

Bước 2: Phân tích hình ảnh

Nhìn vào hình ảnh xác định:

Nội dung của mỗi trường thông tin

Mối liên hệ giữa các trường thông tin trong hình ảnh

Sự khác biệt giữa các mục trong cùng một trường thông tin

Vị trí thông tin cần chú ý để trả lời câu hỏi

Bước 3: Nghe, kết nối thông tin và tìm đáp án chính xác

Khi nghe, để ý “thông tin kết nối” có trong băng, tra thông tin này trong bảng, tìm ra mục tương ứng trong trường “thông tin cần chú ý trong bảng”, soi vào 4 lựa chọn trong câu hỏi và chọn đáp án chính xác.

Download Ebook Kỹ năng làm bài nghe có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới

Trên đây là một số bước cơ bản giúp bạn nắm rõ các mẹo làm bài nghe toeic để đạt được hiệu quả. Nếu như bạn đang cần tìm một tài liệu hướng dẫn đầy đủ cho bạn các mẹo làm listening toeic, thì đây, FireEnglish xin giới thiệu đến bạn Ebook Kỹ năng làm bài nghe có hình ảnh trong đề thi Toeic format mới. Đây là tài liệu do FireEnglish biên soạn giúp bạn có thể tự học TOEIC tốt hơn.

Link tải đề: Ebook Kỹ năng làm bài nghe có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới 

Phần nghe TOEIC bao gồm 100 câu trắc nghiệm với tổng điểm là 495 điểm. Vì vậy đối với bạn nào có mục tiêu điểm lớn thì phần nghe là phần không thể ôn luyện qua loa được. Mẹo làm bài nghe TOEIC có hình ảnh trong đề thi TOEIC format mới sẽ giúp bạn có thêm bí quyết để chinh phục phần nghe đạt được điểm cao.

Bên cạnh đó, để giúp các bạn học TOEIC tại nhà hiệu quả, FireEnglish giới thiệu đến bạn khóa học Toeic online đầu ra 750, cam kết đảm bảo chất lượng, do chính Thầy Nguyễn Phú Quý FireEnglish 980 trực tiếp giảng dạy. Với khóa học này, bạn sẽ được hướng dẫn một cách tận tình các phương pháp, từ vựng, ngữ pháp giúp bạn đạt được mục tiêu trong kỳ thi TOEIC. Ngoài ra, bên FireEnglish còn đang có chương trình tặng Voucher giảm giá 40% các khóa học dành cho những bạn nào đăng ký sớm nhất. Đăng ký ngay nào !

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Học TOEIC Online
Học TOEIC Online

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *