Tất tần tật kinh nghiệm thi TOEIC sĩ tử nào cũng phải biết

kinh nghiệm thi toeic

Không ít các sĩ tử hoang mang liệu vào phòng thi sẽ như thế nào? Nên và không nên làm gì trong phòng thi? Bên cạnh việc trang bị kiến thức chuyên môn, “cắm cúi” ôn luyện kiến thức thì kỹ năng trong phòng thi cũng quan trọng không kém. Nhiều bạn “bỏ lơ” các quy định này khiến việc làm bài thi gặp không ít khó khăn dẫn đến kết quả không như mong muốn. Cùng xem kinh nghiệm thi toeic trong bài viết này để không bỡ ngỡ khi bước vào phòng thi nhé.

Kinh nghiệm thi TOEIC về quy định phòng thi

Các bạn lưu kỹ nhất điều này nhé:

Thời gian thi

Bài thi TOEIC kéo dài 2 tiếng, 45 phút cho bài listening và 75 phút cho bài reading. Tuy nhiên để tính tổng thời gian cho quá trình thi thì phải mất tầm 3 tiếng hơn.

kinh nghiệm thi toeic với quy định thời gian

Trước giờ thi:

  • 30 phút: Tập hợp thí sinh thi, cất đồ dùng vào túi, chỉ mang CMND/ passport và phiếu đăng ký thi. Giám thị sẽ phát chìa khóa tủ để các bạn cất túi vào đó
  • 15 phút: Giám thị tiến hành lăn tay để kiểm tra dấu vân tay, đối chiếu với CMND và phiếu đăng ký dự thi
  • 15 phút: Giám thị quét từng thí sinh để kiểm tra tín hiệu thiết bị thu sóng nhằm chống gian lận trong quá trình thi
  • 15 phút: Thí sinh được phát phiếu làm bài và nghe hướng dẫn điền thông tin vào phiếu

Trong lúc thi:

  • 1 giờ: Thi listening trước, trước khi bắt đầu phần thi chính thức, giám khảo sẽ kiểm tra độ lớn của loa, chất lượng để các bạn nghe trước. Đảm bảo không có lỗi rồi mới bắt đầu
  • 1 giờ: Ngay khi kết thúc phần nghe, giám thị sẽ thông báo chuyển sang phần reading ngay. Thí sinh sẽ không có thời gian kiểm tra lại phần listening. Vì vậy rút kinh nghiệm đi thi toeic từ những bạn học viên review, thấy khuyên các bạn câu nào không nghe được thì cứ “lụi”. Đừng nên để trống vì không có thời gian để quay lại.

Xem ngay: Bí quyết làm chủ thời gian trong đề thi TOEIC format mới

Sau khi thi:

  • 30 phút: Khi kết thúc phần thi, giám thị sẽ tiến hành thu bài. Kiểm tra thông tin có lỗi không, nếu có sẽ gọi thí sinh sửa lại
  • 15 phút: Thí sinh mở tủ lấy túi và giao chìa khóa lại cho giám thị rồi ra về

Kinh nghiệm thi TOEIC về đồ vật được mang vào phòng thi

Vậy được mang gì vào phòng thi?

Mỗi thí sinh sẽ được phát bút chì có tẩy sẵn nên ngoài CMND/ Passport, phiếu đăng ký,chìa khóa tủ thì các bạn không được mang theo bất cứ gì như: điện thoại, đồng hồ,…

Việc điều thông tin, ký tên, làm bài thi đều sử dụng bút chì. Gôm/ tẩy đầu bút chì khá tốt nên không phải lo bôi tẩy không ra. Nếu bút bị gãy ngòi hoặc bất kỳ vấn đề nào phát sinh báo ngay với giám khảo đề kịp thời xử lý.

Ngoài ra, thí sinh có thể mang theo áo khoác, phòng trường hợp phòng thi quá lạnh ảnh hưởng đến chất lượng làm bài.

Không được rời phòng thi khi đang làm bài

Trong lúc làm bài thi, thí sinh không được phép rời phòng thi để đi uống nước hay vệ sinh cá nhân. Vì vậy, trước khi phát đề thi, giám thị sẽ nhắc nhở thí sinh trước.

kinh nghiệm thi toeic nên giữ im lặng trong lúc thi

Giữ im lặng trong phòng thi

Được biết thông qua các bạn học viên của thầy khi đi thi về chia sẻ thì có những trường hợp vì ho mà bị hủy bài thi. Có bạn ho 2 lần nhưng không bị thu bài ngay mà khi hết giờ làm bài, giám thị mới báo là bài thi không được chấp nhận.

Theo quy định là trong lúc thi, thí sinh phải tuyệt đối giữ im lặng, không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vì vậy mà trước khi thi, nếu cảm thấy không khỏe, có dấu hiệu cảm sốt thì đăng ký đổi ngày thi để đảm bảo không mắc phải trường hợp tương tự.

Ngoài ra, khi đang làm bài mà ngòi bút bị gãy hoặc có nhu cầu đổi bút, bạn chỉ cần đưa bút lên cao để giám thị thấy.

Xem thêm: Kinh nghiệm đăng ký thi TOEIC nhanh gọn lẹ

Kinh nghiệm làm bài thi TOEIC

Kỹ thuật giải đề thi rất quan trọng, dưới sức ép thời gian mà nhiều bạn lúng túng, không biết câu này thuộc dạng nào, nên làm câu hỏi trước trong đoạn văn quá nhiều bẫy,…. Tất tần tật thầy đã chia sẻ trong Ebook: Kinh nghiệm thi TOEIC đề mới 2020.

Nhấn vào đây để download nhé: Kinh nghiệm làm thi TOEIC format mới 2020

Với những kinh nghiệm thi toeic được thầy tích lũy từ chính trải nghiệm của mình và những bạn học viên, thầy tin chắc rằng bạn đã chuẩn bị được cho mình hành trang “xịn sò” chinh phục kỳ thi này. Nếu cần hỗ trợ, các bạn có thể để lại bình luận dưới bài viết, thầy và các bộ phận học vụ sẽ giải đáp. Chúc em thi tốt và đạt kết quả cao nhé!

Ngoài ra, FireEnglish đang triển khai khóa học TOEIC online để trang bị cho học viên những kỹ năng luyện đề max điểm với sự giảng dạy trực tiếp từ thầy – Founder FireEnglish. Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sắp “vượt cạn”, thầy hỗ trợ 40% học phí khóa học và hoàn 100% học phí nếu kết quả không như cam kết.

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Học TOEIC Online
Học TOEIC Online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *