Các chủ đề mới cập nhật trong đề thi TOEIC định dạng mới

các chủ đề trong TOEIC

6/2019 IIG đã công bố chính thức format cấu trúc đề thi toeic mới nhất với nhiều thay đổi mới được cập nhật. Những thay đổi về số câu trong từng phần và các chủ đề trong toeic sẽ được FireEnglish cập nhật dưới đây để cung cấp thông tin cho bạn.

Các học sĩ đang trong quá trình ôn thi TOEIC vào năm nay chắc có lẽ đã biết được thông báo về những thay đổi trong cấu trúc đề thi mới mà IIG đã công bố. Những thay đổi này chắc hẳn làm không ít bạn hoang mang vì không biết các topic TOEIC sẽ thay đổi như thế nào để ôn luyện. Đầu tiên, chúng ta cùng điểm qua một số thay đổi nổi bật trong đề thi TOEIC mới nhé!

Những thay đổi đáng lưu ý trong đề thi TOEIC mới

Về cấu trúc, số câu trong phần 1 và 2 của bài nghe giảm đi, tương ứng với một sự tăng lên đáng kể trong số câu của phần 3. Tương tự, phần 5 của bài đọc cũng giảm bớt 10 câu, tăng số câu của phần 6 và 7. Tóm lại, số câu trong phần khó thì tăng lên, trong khi số câu dễ lại giảm đi.

Về nội dung, các chủ đề trong toeic và ngữ cảnh phong phú hơn, phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng tiếng Anh thuộc mọi hoạt động trong công việc và đời sống. Ngoài ra, cũng xuất hiện những loại câu hỏi mới như: nhìn vào bảng, biểu, hình ảnh để trả lời bài nghe; điền câu thích hợp vào chỗ trống và điền câu vào vị trí thích hợp trong văn bản ở phần đọc.

Ngoài những topic TOEIC chính như: kinh doanh, tuyển dụng, gọi hỏi thông tin, thông báo trong công ty, một số bài báo về dự án, trường học, quảng cáo, order … thì đề thi TOEIC mới đa dạng nội dung và chủ đề hơn, đặc biệt hướng đến giao tiếp và những cuộc trò chuyện hàng ngày cũng như cách sử dụng tiếng Anh “naturally” hơn.

Xem thêm: Đề TOEIC format mới và cũ có gì khác nhau? Có thay đổi nhiều không?

Các chủ đề trong TOEIC format mới

Một số các topic TOEIC mới được cập nhật trong đề thi TOEIC định dạng mới:

  • Cuộc họp, kế hoạch kinh doanh, dự án (nhiều người tham gia) nhưng dưới dạng chat conversation.

Dưới đây là một ví dụ:

các chủ đề trong TOEIC
các chủ đề trong TOEIC

Về cơ bản, dạng đề này giống như tapescript của phần 3 đề listening, tuy nhiên dài hơn và khó hơn một chút. Như vậy cũng có nghĩa là một số chiến thuật ở part 3 hoàn toàn có thể được áp dụng vào bài này. Ví dụ, khi làm, các bạn cần để ý kỹ từng ý kiến là của ai nói để có thể khoanh vùng những đoạn cần đọc kỹ, từ đó tìm được câu trả lời nhanh hơn. Ngoài ra, cũng nên áp dụng chiến thuật ưu tiên thứ tự trả lời, trả lời câu hỏi chi tiết trước, câu hỏi tổng quan, ngụ ý để lại sau cùng.

  • Giao tiếp ở các tình huống xã giao và thường ngày nhưng mang tính cởi mở và thân thiện hơn (sử dụng nhiều cụm collocations, tiếng lóng…), ví dụ:
các chủ đề trong toeic
các chủ đề trong toeic

Trong đoạn hội thoại trên, người mua và người bán đã dùng những từ như: “Oh, no” (dùng khi có điều gì đó làm bạn không hài lòng), “Well, it’s not all bad news” (dùng khi chuẩn bị đưa ra một khía cạnh tốt của tình huống xấu) hay “ Hmm.. That’s work” (dùng khi bày tỏ quan điểm rằng điều gì cũng có ích, cũng hiệu quả). Đó là những cụm từ rất tự nhiên trong giao tiếp hằng ngày, các bạn cần lưu ý sắc thái diễn đạt và ý nghĩa của chúng để hiểu đoạn hội thoại một cách rõ ràng hơn.

  • Chủ đề liên quan đến sự kiện:
các chủ đề trong toeic
Các chủ đề trong toeic

Trong chủ đề sự kiện, có rất nhiều nội dung đề bài có thể khai thác như: check in, chào mừng, giới thiệu sự kiện và người tham gia, sự cố,… Ngôn ngữ trong chủ đề này thường mang tính “formal” hơn, thi thoảng có một số thuật ngữ có thể chưa quen thuộc đối với nhiều bạn. 

Các bạn nên tiếp xúc dần với những văn bản, những cuộc trò chuyện mang tính trang trọng như vậy trên internet để không bị bỡ ngỡ khi gặp chủ đề mới này nhé!

Để giúp đỡ các bạn ôn thi TOEIC không gặp bối rối nếu phải rơi vào trường hợp thi trúng cấu trúc đề mới. FireEnglish sẽ gửi tặng bạn các bạn Ebook giải 1000 câu đề TOEIC format mới 2019 được sưu tập từ các đề thi và tài liệu ôn TOEIC cấu trúc mới gần đây.

Bộ Ebook 1000 câu giải đề TOEIC format 2019 được biên soạn từ chính thầy Quý – FireEnglish 980. Tin chắc rằng với bộ đề này, các sĩ tử sẽ trang bị được cho mình kỹ năng giải đề nhanh và chính xác.

Download ngay: Ebook 1000 câu với đa dạng các chủ đề trong TOEIC format mới 2019

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những bạn không có thời gian đến trung tâm ôn luyện, FireEnglish tổ chức các khóa TOEIC online để trang bị những kỹ năng giải đề “xịn sò” cho học viên trước khi bắt đầu kỳ thi. Khóa học TOEIC online lần này đảm bảo chất lượng, cập nhật các chủ đề trong toeic mới thay đổi, với sự giảng dạy trực tiếp từ Thầy Quý – FireEnglish 980 cùng các bạn trợ giảng nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao. 

XEM LỊCH KHAI GIẢNG VÀ NHẬN NGAY MÃ GIẢM HỌC PHÍ 40%

Học TOEIC Online
Học TOEIC Online

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *